Bett Asia 1

Bett Asia Leadership Summit & Expo 2023 นำสุดยอดงานเทคโนโลยีการศึกษาที่น่าตื่นตาที่สุดในเอเชียแปซิฟิก มาจัดที่ประเทศไทยติดต่อกันเป็นปีที่ 2  


เบ็ต (Bett) ผู้นำคอมมูนิตี้ระดับโลกด้านเทคโนโลยีการศึกษา กลับมาอีกครั้งกับงาน Bett Asia Leadership Summit & Expo ประจำปี ครั้งที่ 7 ที่กรุงเทพฯ ณ โรงแรม The Athenee Hotel ที่จัดร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ภายในงานที่จัดติดต่อกันสองวันนี้ มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การจัดแสดงเทคโนโลยีล่าสุดด้านการศึกษา พร้อมการประชุมสุดยอดผู้นำ Leadership Summit เพื่อหารือถึงโอกาสในอนาคตทางการศึกษา  รวมถึงจัดงาน Bett Asia Awards เพื่อมอบรางวัลให้แก่สุดยอดผู้เชี่ยวชาญและผู้นำด้านการศึกษา

Bett Asia 2023 มีผู้เข้าร่วมที่เดินทางมาจากมากกว่า 50 ประเทศ ใน 5 ทวีป ทำให้งานนี้เป็นงานสำคัญที่รวมตัวของผู้นำทางด้านการศึกษา อันรวมไปถึงผู้มีอำนาจตัดสินใจด้านการศึกษามากกว่า 600 คน รวมถึงตัวแทนกระทรวงจากประเทศต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ประเทศไทย อินโดนีเซีย บรูไน กัมพูชา ศรีลังกา ปากีสถาน และมาเลเซีย ที่เดินทางมาเข้าร่วมงานในครั้งนี้ ซึ่งงานในปีนี้จัดภายใต้แนวคิด ‘การเปลี่ยนแปลงทางความคิด เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน’ (Transforming Minds for a Sustainable Future) ซึ่งจัดขึ้นติดต่อกันเป็นปีที่ 2 ที่กรุงเทพฯ ซึ่งครอบคลุมหัวข้อสำคัญต่าง ๆ ได้แก่ นวัตกรรม ทักษะที่จำเป็นในอนาคต การพัฒนาที่ยั่งยืน ความเป็นอยู่ที่ดี รวมถึงความหลากหลาย และการมีส่วนร่วม

Bett Asia 3

ภายในงานเอ็กส์โป มีแบรนด์และบริษัทต่าง ๆ กว่า 50 แห่ง มาร่วมจัดแสดงเทคโนโลยีและบริการล่าสุด ซึ่งผู้เข้าร่วมงานยังมีโอกาสได้สัมผัสโซลูชันด้านเทคโนโลยีการศึกษา โดยตรงจากบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก อาทิ Microsoft, Lenovo, Google for Education และอื่น ๆ อีกมากมาย 

นอกจากนี้ Bett Asia ยังมีการเปิดตัวสองกิจกรรมใหม่เป็นครั้งแรกในปีนี้ ได้แก่ การเปิดตัวรายชื่อของ Bett Asia EdTech 10 โครงการริเริ่มระดับภูมิภาคที่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องราวการทำงานและความสำเร็จของผู้หญิง ที่มีส่วนสำคัญในการสร้างการเปลี่ยนแปลงวงการ EdTech ในภูมิภาคเอเชีย และยังมีอีกหนึ่งโครงการริเริ่มที่น่าสนใจสำหรับปี 2023 อย่าง Bett Asia School Challenge ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำหรับนักเรียนอายุ 7-17 ปี ซึ่งจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ ที่จะส่งผลในวงกว้าง เพื่อหาแนวทางการแก้ปัญหาสำหรับโรงเรียน และปัญหาด้านการศึกษา 

การจัดประชุมสุดยอดผู้นำ Leadership Summit เป็นงานที่เปิดโอกาสให้แขกรับเชิญกลุ่มพิเศษได้พบปะหารือกับผู้นำ และผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาท่านอื่น ๆ จากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งการประชุมในครั้งนี้ ครอบคลุมหัวข้อสำคัญเกี่ยวกับแนวทางที่เทคโนโลยีการศึกษา จะสามารถเข้ามาพัฒนาและปรับใช้ในระบบการศึกษา เพื่อสร้างผลลัพธ์และประสบการณ์การเรียนรู้ที่ดีสำหรับผู้เรียนทุกคนทั่วทั้งเอเชีย 

นอกจากนี้ Bett Asia 2023 ยังมีการจัดห้องเรียนจำลอง (Classroom Theatre) ที่นำนวัตกรรมและโซลูชันล่าสุดในการพัฒนาการสอน ผ่านการสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่สร้างสรรค์ โดยภายใน Classroom Theatre ไม่เพียงมีกิจกรรมการฝึกอบรมการใช้นวัตกรรมใหม่จากเทคโนโลยีการศึกษาในการเรียนการสอนเท่านั้น แต่ยังเป็นโอกาสที่ดีให้ผู้ที่ทำงานในแวดวงการศึกษา ในการส่งเสริมและพัฒนาด้านวิชาชีพต่อไปด้วย

Florence Dinar Director of Bett Asia

Florence Dinar ผู้อำนวยการ Bett Asia กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้กลับมาจัด Bett Asia 2023 ที่ประเทศไทยอีกครั้งเป็นปีที่ 2 ซึ่งเราก็ยังคงนำสุดยอดเทคโนโลยีทางการศึกษามานำเสนอในงาน เพื่อพัฒนาประสบการณ์การเรียนการสอน รวมถึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ที่อยู่ในแวดวงการศึกษา ในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ พัฒนาทักษะการสอน รวมถึงสานสัมพันธ์กับคนในวงการ และดิฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่า งาน Bett Asia 2023 จะมีส่วนช่วยพัฒนาการศึกษา ที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีต่อไปในอนาคต”  

นอกจากนี้ ยังมีงานประกาศรางวัล Bett Asia Awards ที่จัดขึ้นในวันแรกของการจัดงาน เพื่อเฉลิมฉลองให้กับนักนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีการศึกษาจากทั่วเอเชียแปซิฟิก ซึ่งมีรางวัลที่น่าสนใจมากมาย อาทิ The 21st Century Learning Award, The Game Changer Award, The Trailblazer in Inclusion Award, The Wellbeing Award และอื่น ๆ อีกมากมาย

Bett Asia 2023 รวบรวมสุดยอดผู้นำ นักนวัตกรรม และนักพัฒนา จากโลกแห่งการศึกษามาไว้ในงานอย่างคับคั่ง อันรวมถึง ผู้เชี่ยวชาญด้าน AI ที่ได้รับการชื่นชมจาก Forbes และนักอนาคตศาสตร์ อย่าง ดร. Ayesha Khanna ไปจนถึงผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงที่อายุเพียง 22 ปี และนักเคลื่อนไหวเยาวชนอย่าง Melati Wijsen นอกจากนี้ยังมี คุณ Larry Nelson ตำแหน่ง Regional Business Leader & General Manager Asia Education ของ Microsoft, คุณ Scott Wong ตำแหน่ง Head of Southeast Asia & Greater China ของ Google for Education (Asia Pacific) และคุณ Cigdem Ertem ตำแหน่ง General Manager – Education ของ Intel Corporation ที่มาร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองในงานอีกด้วย

Bett Asia 2

Bett Asia 2023 มีผู้สนับสนุนและพาร์ทเนอร์จากกว่า 38 บริษัททั่วโลก รวมถึง กระทรวงพาณิชย์ของประเทศอังกฤษ, BESA (British Educational Suppliers Association), สมาคมมหาวิทยาลัยแห่งเอเชียและแปซิฟิก (AUAP) และงาน Bett ครั้งต่อไปมีแผนจะจัดขึ้นที่กรุงลอนดอน ตั้งแต่วันที่ 24 ถึง 26 มกราคม 2567 นี้ 

เกี่ยวกับ เบ็ต (Bett)

เบ็ต (Bett) เป็นผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีการศึกษา โดยมีการนำเสนอเนื้อหาระดับโลก เครือข่าย และการค้นพบนวัตกรรมล่าสุดเกี่ยวกับการศึกษา Community Hub ซึ่งมีการจัดงานสัมมนาตลอดทั้งปี, การประชุม CPD, และการตีพิมพ์บทความจากผู้นำด้านการศึกษา เบ็ต (Bett) มีการจัดกิจกรรมไปยังที่ต่างๆ รอบโลก ไม่ว่าจะเป็น ในสหราชอาณาจักร บราซิล และเอเชีย เพื่อนำผู้คนที่สนใจในสิ่งเดียวกันมารวมกันเพื่อจุดประกายความคิด สร้างความสัมพันธ์ และการแลกเปลี่ยน

เกี่ยวกับ Hyve Group plc

Hyve Group plc ก่อตั้งขึ้นในปี 2534 และเป็นธุรกิจอีเวนต์ยุคใหม่สำหรับอุตสาหกรรมต่างๆ ทั่วโลก โดยเป็นการสร้างแพลตฟอร์มสำหรับความก้าวหน้าในอนาคต ซึ่ง Hyve ได้มีการสานสัมพันธ์กับทุกๆ องค์กรผ่านการจัดงานออฟไลน์, แพลตฟอร์มออนไลน์ รวมถึงการริเริ่มการจัดประชุม ด้วยการเชื่อมต่อคอมมิวนิตี้ผ่านแพลตฟอร์ม omnichannel โดยบริษัทมุ่งมั่นที่จะมีส่วนช่วยสร้างการเปลี่ยนแปลงเพื่ออนาคตที่ดียิ่งขึ้น