เทคนิคเอาตัวรอดจากสงครามราคา

เบสท์ เอ็กซ์เพรส เผยเทคนิคเอาตัวรอดจากสงครามราคา สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์


การเปลี่ยนแปลงในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตและภาคเศรษฐกิจ การตลาดขายของออนไลน์ในปัจจุบันมีพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เพิ่มขึ้นจำนวนมาก เกิดร้านใหม่ ๆ ที่ตั้งราคาขายถูกเพื่อตัดราคาร้านอื่น หรือผลกระทบจากร้านค้าจีนเข้ามาทำตลาดขายสินค้าเองในไทย หากคุณต้องการจะรอดพ้นจากสงครามราคานี้ โดยไม่ต้องลดต้นทุนควรทำอย่างไร 

เบสท์ เอ็กซ์เพรส ในฐานะผู้ให้บริการ รับ-ส่ง พัสดุด่วนทั่วไทยที่มีสาขาให้บริการกว่า 1,200 สาขา ครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วประเทศ เผยเทคนิคการเอาตัวรอดจากสงครามราคาสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ในยุคนี้ด้วย 4 วิธีง่าย ๆดังนี้ 1) สร้างตัวเองให้เป็นมากกว่าร้านค้าทั่วไป นอกจะเป็นหน้าร้านขายของแล้วต้องมีบริการแบบครบวงจร อย่างการจัดส่งสินค้าถึงหน้าบ้านหรือการให้คำปรึกษาหลังการขาย เป็นกลยุทธ์ที่ดึงลูกค้าให้อยู่กับเราได้ เกิดความผูกพันระหว่างร้านค้าและลูกค้า 2) สร้างความแตกต่างของสินค้า ลองนำสินค้าที่ขายมาต่อยอด คิดค้นสินค้าใหม่ ๆ โดยอาศัยสินค้าเดิมมาต่อยอด (ลดต้นทุนการหาวัตถุดิบได้) 3) ตรวจสอบกลยุทธ์การตลาด ลองใช้กลยุทธ์ที่ทำให้ลูกค้าไม่สามารถลอกเลียนแบบได้ โดยไม่เป็นการเพิ่มต้นทุนของเรา เช่นการเก็บข้อมูลและศึกษาว่าลูกค้าประจำว่าชอบซื้อสินค้าอะไรบ้าง 4) ฟังเสียงลูกค้า เป็นสิ่งที่ควรจะทำและต้องใส่ใจ ให้ลูกค้าแสดงความคิดเห็นผ่านระบบ google form หรือใบแสดงความคิดเห็นหน้าร้าน แลกกับส่วนลดหรือของรางวัลเล็ก ๆ น้อย ๆ เรานำข้อเสนอแนะไปปรับปรุงสินค้าและบริการให้ตรงใจลูกค้าได้ดีที่สุด

BEST ExpressExpressข (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) ภายใต้การดำเนินการของ บริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ให้บริการในไทยมากว่า 4 ปี ได้มุ่งมั่นพัฒนาบริการต่าง ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็น 1.) บริการ BEST Fast Track ส่งพัสดุด่วนพิเศษถึงภายในวันถัดไป (Next Day Delivery) 2.) บริการ BEST Tracking Alert แจ้งเตือนสถานะพัสดุอัตโนมัติ (Automatic Tracking System) แบบ Real-time ผ่าน LINE Official Account ที่ลูกค้าสามารถตรวจสอบสถานะของพัสดุได้ทุกที่ทุกเวลา 3.) บริการ BEST Multiple Parcel ส่งพัสดุหลายกล่องรวมกันใน 1 เวย์บิลสู่ปลายทางเดียวกัน ตอบโจทย์การส่งพัสดุแบบแยกชิ้นหลายกล่อง แต่จัดส่งรวมใน 1 เวย์บิลทำให้ง่ายต่อการติดตามพัสดุที่จัดส่งไปยังลูกค้าปลายทาง 4.) บริการ BEST Big Parcel ขนส่งพัสดุด่วนชิ้นใหญ่น้ำหนักปริมาตรสูงสุดถึง 300 กิโลกรัม น้ำหนักจริงสูงสุดถึง 100 กิโลกรัม เหมาะสำหรับกลุ่มธุรกิจ B2B และ B2C เพื่อขยายฐานลูกค้ารายใหม่ที่ต้องการส่งพัสดุขนาดใหญ่ได้ 5.) บริการ BEST2D Booking เข้ารับพัสดุขนาดใหญ่ถึงบ้าน ฟรี ไม่มีขั้นต่ำ  6.) บริการ BEST Insurance ประกันพัสดุสุขใจ ค่าบริการเริ่มต้นเพียง 10 บาท และ 7.) บริการ BEST COD 2% เก็บเงินปลายทาง ฉะนั้น BEST Express ยังคงพัฒนาบริการต่าง ๆ อยู่เสมอเพื่อครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด

เบสท์ (BEST Inc.) ที่เดียวจบครบทุกความต้องการด้านโลจิสติกส์และอีคอมเมิร์ซ สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่สนใจ สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.best-inc.co.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 02-108-8000

ที่มา: www.fillgoods.co/payments/shop-payments-runaway-out-of-pricing-war