Baimiang Official Shop Shopee

โจทย์ใหญ่ของ ‘ใบเมี่ยง’ กับภารกิจดันแบรนด์ไทยโตรับกระแสเทรนด์รักสุขภาพ พร้อมฉายภาพความสำเร็จบุกออนไลน์ – ขยายฐานลูกค้า ภายใต้ความร่วมมือกับ ‘ช้อปปี้’


กรุงเทพฯ, 4 กรกฏาคม 2565ใบเมี่ยง (Baimiang Healthy Shop) เผยความสำเร็จรุกตลาดออนไลน์ เติบโตรับเทรนด์และไลฟ์สไตล์ของคนไทยที่หันมารักสุขภาพกันมากขึ้น ทุบสถิติยอดขายโตขึ้นถึง 26 เท่าจากมหกรรม Shopee 6.6 Greatest Brands Celebration เดินหน้าสานต่อความร่วมมือกับ ช้อปปี้ อีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มอันดับหนึ่งในใจนักช้อปชาวไทยอย่างเต็มที่ในครึ่งปีหลัง ตอกย้ำภารกิจสร้างสุขภาพที่ดีให้กับชาวไทย พร้อมตั้งเป้าดันยอดขายออนไลน์เติบโตกว่า 200% ภายในสิ้นปี

คุณแคทลียา มานะธัญญา ผู้อำนวยการฝ...รกิจค้าปลีก บริษัท เจียเม้งมาร์เก็ตติ้ง จำกัด 2

ตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพของไทยนับว่าเป็นหนึ่งในตลาดศักยภาพที่มีแนวโน้มการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง จากปัจจัยทั้งด้านสังคมอย่างการก้าวเข้าสู่การเป็นสังคมสูงวัย ปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมอย่างปัญหามลพิษต่าง ๆ รวมไปถึงปัจจัยที่เกี่ยวกับโรคอุบัติใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา และยังคาดการณ์ว่าเทรนด์การดูแลสุขภาพจะยังคงอยู่ต่อไป ถึงแม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะมีแนวโน้มคลี่คลายลงแล้ว เนื่องจากไลฟ์สไตล์และรูปแบบในการดำเนินชีวิตผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป โดยรายงานจากยูโรมอนิเตอร์ ระบุว่าปี 2563 ซึ่งเป็นช่วงก่อนที่จะเริ่มมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างหนักในประเทศ ตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพโดยรวมมีมูลค่าถึง 66,800 ล้านบาท เติบโตขึ้น 8% จากปีก่อน

คุณแคทลียา มานะธัญญา ผู้อำนวยการฝ...รกิจค้าปลีก บริษัท เจียเม้งมาร์เก็ตติ้ง จำกัด 1

คุณแคทลียา มานะธัญญา ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจค้าปลีก บริษัท เจียเม้งมาร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าวว่า “ใบเมี่ยงถือเป็นธุรกิจร้านสินค้าเพื่อสุขภาพเจ้าแรกๆ ของคนไทยที่ริเริ่มขึ้นภายใต้จุดมุ่งหมายในการสร้างสุขภาพ     ที่ดีให้กับคนไทย ชูจุดขายสำคัญในเรื่องของคุณภาพและมาตรฐานที่ดีในการคัดสรรสินค้าและการให้บริการ ตลอดจนความครบวงจรของสินค้าภายในร้านตั้งแต่ของกิน ของใช้ รวมไปถึงสินค้าแม่และเด็ก จนทำให้ในปัจจุบันใบเมี่ยงกลายเป็นแบรนด์ธุรกิจเพื่อสุขภาพที่ได้รับความไว้วางใจในหมู่ลูกค้าจนเกิดการบอกแบบต่อปากต่อปาก และกลายเป็นตัวเลือกเพื่อสุขภาพแรกๆ ที่ลูกค้านึกถึง”

ในปัจจุบัน ร้านใบเมี่ยงมีอยู่ 29 สาขาทั่วกรุงเทพและเขตปริมณฑล แต่จากความท้าทายที่เกิดขึ้นในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทำให้ช่องทางหน้าร้านไม่สามารถดำเนินได้ตามปกติ รวมไปถึงลูกค้าเองใช้ชีวิตอยู่ในบ้านมากขึ้น บริษัทฯ จึงหันมาโฟกัสที่ช่องทางออนไลน์มากขึ้น เพื่อให้บริษัทยังคงสามารถเข้าถึงฐานลูกค้าเดิมที่หันมาพึ่งพาช่องทางออนไลน์ได้อย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกันยังสามารถใช้ประโยชน์ช่องทางออนไลน์ที่ปราศจากข้อจำกัดในเรื่องของระยะทางและเวลา จึงทำให้บริษัทสามารถขยายการเข้าถึงฐานลูกค้าที่มองหาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพทั่วประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ สอดรับกับภูมิทัศน์ของตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่มีศักยภาพในการเติบโตที่ดี

“โดยในปี 2564 ที่ผ่านมา ยอดขายในช่องทางออนไลน์เติบโตขึ้นถึง 200% โดยคิดเป็นสัดส่วน 20% ของยอดขายในปี 2564 ทั้งหมด ซึ่งการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของยอดขายในช่องทางออนไลน์จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากปราศจากการสนับสนุนที่ดีจากพันธมิตรอีคอมเมิร์ซชั้นนำอย่าง ‘ช้อปปี้’ โดยร้าน Baimiang Official Shop บน Shopee Mall เป็นร้านค้าอย่างเป็นทางการที่ได้วางจำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพกว่า 1,500 รายการ ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการทางสุขภาพที่หลากหลายของผู้บริโภค ด้วยสินค้า Organic, Natural, Ketogenic, Plant-based, Gluten Free, Non-Dairy เป็นต้น โดยหลังจากที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการและทำแคมเปญออนไลน์ร่วมกับช้อปปี้มาอย่างต่อเนื่อง ร้าน Baimiang Official Shop ได้รับการตอบรับที่ดีอย่างมากจากนักช้อปออนไลน์ ไม่เฉพาะแค่ในเขตกรุงเทพและปริมณฑลเท่านั้น ยังพบว่ามีลูกค้าในต่างจังหวัดรู้จักและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของร้านเพิ่มมากขึ้นไม่ว่าจะเป็น ชลบุรี ขอนแก่น ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี เชียงใหม่ 

และล่าสุดใบเมี่ยงได้เข้าร่วมในมหกรรม Shopee 6.6 Greatest Brands Celebration ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีมาก   ทั้งในแง่ยอดขายที่เติบโตขึ้นถึง 26 เท่า ยอดผู้เข้าชมร้านค้าที่เพิ่มขึ้นถึงเกือบ 5 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติอีกด้วย” 

“ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ ใบเมี่ยงจะยังคงเดินหน้าพัฒนาประสบการณ์บนโลกอีคอมเมิร์ซให้ดียิ่งขึ้น ภายใต้ความร่วมมือที่สร้างสรรค์กับช้อปปี้ เพื่อสานต่อภารกิจในการส่งต่อสุขภาพที่ดีโดยคนไทยให้กับคนไทยต่อไป ซึ่งบริษัทฯ ยังตั้งเป้าภายในสิ้นปี 2565 นี้ ยอดขายทางช่องทางออนไลน์จะมีอัตราการเติบโตไม่น้อยกว่า 200% เมื่อเทียบกับปีก่อน หรือคิดเป็น 30% ของยอดขายทั้งหมดของบริษัทฯ” คุณแคทลียา กล่าวสรุป

คุณศิวกร สิริวงศ์ภาณุพงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ช้อปปี้ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนสำคัญความสำเร็จของใบเมี่ยง ในการนำพาธุรกิจให้สามารถจับกระแสการเติบโตไปพร้อมกับกระแสเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศที่กำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด ซึ่งเป็นไปตามเจตนารมณ์ของบริษัทฯ และด้วยศักยภาพอันโดดเด่นของผู้ประกอบการไทย ประกอบกับความพร้อมของระบบนิเวศ                   อีคอมเมิร์ซที่แข็งแกร่ง ทั้งในแง่ของฐานผู้ใช้งานที่ครอบคลุม และเครื่องมือทางการตลาดที่หลากหลายและทันสมัยที่ช้อปปี้มี ช้อปปี้จึงเชื่อมั่นว่าจะสามารถผลักดันและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับผู้ประกอบการในประเทศ เพื่อสร้างการเติบโตทางธุรกิจอย่างแข็งแกร่งในฤดูกาลอีคอมเมิร์ซช่วงครึ่งปีหลังนี้ โดยเริ่มจากแคมเปญ Shopee 7.7 Free Shipping Marathon ที่ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว”

คุณศิวกร สิริวงศ์ภาณุพงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ช้อปปี้ ประเทศไทย

ร่วมช้อปสินค้าเพื่อสุขภาพหลากหลายรายการจาก Baimiang Official Shop ในแคมเปญ Shopee 7.7 Free Shipping Marathon ส่งฟรี*ไม่หยุด คุ้มฉุดไม่อยู่ ที่มาพร้อมกับความคุ้มค่าและโปรดียืน 1 อาทิ ส่วนลดสูงสุด 50% โค้ดลดเพิ่มสูงสุด 200 บาท และโปรส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ นอกจากนี้ยังสามารถเพลิดเพลินกับสิทธิประโยชน์อีกมากมายเมื่อชำระเงินผ่าน ShopeePay ตั้งแต่วันนี้ – 7 กรกฏาคม 2565 และกดติดตามเพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารและโปรโมชั่นดีๆ จาก Baimiang Official Shop บน Shopee Mall ได้ที่ https://shopee.co.th/baimiang_shop