ALive Powered by AIA

“ALive Powered by AIA” ฉลองความสำเร็จผู้ใช้งาน 1 ล้านคน


ALive Powered by AIA (เอ ไลฟ์ พาวเวอร์ บาย เอไอเอ) แอปพลิเคชันครบวงจรด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี ฉลองความสำเร็จก้าวสำคัญหลังมีผู้ใช้งานเกิน 1 ล้านคนเมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ตอกย้ำความพร้อมที่จะก้าวไปข้างหน้า โดยใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อเป็นเครื่องมือในการส่งเสริมให้ผู้ใช้งานทุกคนมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น ตามคำมั่นสัญญา ‘Healthier, Longer, Better Lives’

ALive ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยความมุ่งมั่นอย่างตั้งใจของ เอไอเอ เวลเนส  เพื่อเติมเต็มชีวิตของผู้ใช้งานในด้านต่างๆ อย่างรอบด้าน ทั้งเรื่องสุขภาพ ความมั่นคงทางการเงิน และครอบครัว เจตนารมณ์นี้สอดคล้องกับพันธกิจ “AIA One Billion” ที่มุ่งสนับสนุนให้ผู้คนกว่าพันล้านคนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้นภายในปี พ.ศ. 2573 โดยกลุ่มบริษัทเอไอเอได้ริเริ่มภารกิจเพื่อส่งเสริมให้เราสามารถไปถึงจุดมุ่งหมายในการเข้าไปอยู่ในชีวิตประจำวันของทุกคน เพื่อมีส่วนช่วยสร้างอนาคตที่ยั่งยืนสำหรับทุกชีวิตในสังคมของเรา

นับตั้งแต่เริ่มให้บริการ ALive ได้พัฒนาและผสานเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าในปัจจุบันเพื่อขับเคลื่อนชีวิตของผู้คนในด้านต่างๆ ผ่านการออกแบบหน้าจอแอปพลิเคชันที่ใช้งานง่าย มีเนื้อหาที่หลากหลายตรงกับความสนใจของผู้ใช้งานในปัจจุบัน ซึ่งครอบคลุมประเด็นด้านการบริหารและจัดการอารมณ์ สุขภาพร่างกาย จิตใจ ความมั่นคงทางการเงิน การงานและอาชีพ  การวางแผนทางการเงิน ไลฟ์สไตล์ การพัฒนาตนเอง และการดูแลความสัมพันธ์

ALive Powered by AIA

นายจุฑาภัทร เหล่าธรรมทัศน์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนา ดิจิทัล โซลูชันส์ แอนด์ ดีไซน์ เอไอเอ เวลเนส กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่แอปพลิเคชัน ALive Powered by AIA ได้บรรลุอีกก้าวสำคัญโดยมีผู้ใช้งานถึงหนึ่งล้านคน ความสำเร็จครั้งนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของเราในการยกระดับชีวิตของผู้คนทั่วประเทศไทย เราขอขอบคุณผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน ALive จากใจ ที่ให้ความไว้วางใจและสนับสนุนเป็นอย่างดี ความสำเร็จในครั้งนี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นทุ่มเทของทีมงานเบื้องหลังทุกคน ซึ่งอนาคตต่อไปจากนี้เราพร้อมที่จะเดินหน้าขยายการให้บริการและปรับปรุงพัฒนาแอปพลิเคชันด้านโซลูชันเพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีครอบคลุมรอบด้านเพื่อผู้ใช้งานทุกคน ตลอดจนเดินหน้าส่งเสริมให้คนไทยทั่วประเทศบรรลุเป้าหมายการมีสุขภาพที่แข็งแรงและมีชีวิตที่ดีขึ้น” 

ALive คือแอปพลิเคชันครบวงจรสำหรับทุกคนในสังคม ตั้งแต่กลุ่มที่เพิ่งก้าวเข้าสู่วัยทำงานไปจนถึงวัยสร้างครอบครัว ภายในแอปพลิเคชันมีฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์มากมายอย่าง ปรึกษาแพทย์ออนไลน์ (Telemed) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์แบบออนไลน์โดยไม่จำเป็นต้องไปโรงพยาบาล คำนวณแคลอรี่ (Calories Tracker)* ช่วยตรวจสอบปริมาณแคลอรี่ที่ได้รับในแต่ละวันพร้อมรับคำแนะนำในการทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี กิจกรรมไลฟ์ (ALive Show) อัปเดตข้อมูลล่าสุดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพร่างกายและสุขภาพใจผ่านรูปแบบวิดีโอ พร้อมกับฟีเจอร์ สกู๊ป (Scoop) ที่นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพในรูปแบบคลิปวิดีโอที่ผู้ใช้งานสามารถดูและแชร์ต่อได้  คอมมิวนิตี (Community) สร้างแพลตฟอร์มให้ผู้ใช้งานมีส่วนร่วมในการสนทนาเกี่ยวกับหัวข้อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว, สุขภาพ, ความรัก, อาชีพ และการเงิน และยังมีฟีเจอร์ สิทธิพิเศษ (Rewards) ที่มอบสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีแก่ผู้ใช้งาน

ALive Powered by AIA

นอกจากนี้ ความสำเร็จของ ALive ยังพิสูจน์ได้จากรางวัลมากมายที่ได้รับ อาทิ รางวัลชนะเลิศในสาขา Connected Ecosystems & Marketplace ในงานประกาศรางวัล EFMA-Accenture Innovation in Insurance Awards เมื่อปี 2565 รางวัลสุดยอดการสร้างประสบการณ์แก่ลูกค้าแห่งโลกอนาคต “Best in Future of Customer Experience” จากเวที IDC DX Summit & Future Enterprise Awards ในปี 2565 ระดับภูมิภาคอาเซียน และรางวัล Parent’s Choice หรือสุดยอดผลิตภัณฑ์ในดวงใจของคุณพ่อคุณแม่ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Health App for Family ในงาน theAsianparent Awards สองปีซ้อน (2564-2565) และเมื่อไม่นานมานี้ ALive เพิ่งคว้ารางวัล Model Insurer Awards อันทรงเกียรติจาก Celent ในสาขา “Customer Experience Transformation” ประจำปี 2566

แอปพลิเคชัน ALive Powered by AIA พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้วบนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android สำหรับลูกค้าทั่วไปสามารถสมัครใช้บริการและสนุกไปกับฟีเจอร์ต่างๆ ได้เช่นกัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ALive Powered by AIA